Tháp Đôi Quy Nhơn – công trình Chăm Pa độc đáo

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về các nét độc đáo của thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định thì hẳn bạn đã nghe qua câu nói này: gương mặt quy nhơn là biển, cốt cách quy nhơn là võ cổ truyền, tâm hồn quy nhơn là đồi Thi Nhân và lịch sử quy nhơn là di tích tháp Đôi. Tháp Đôi Quy Nhơn vốn nổi tiếng với kiến trúc Chăm Pa truyền thống độc đáo cùng lịch sử hình thành lâu đời.
Tháp Đôi ở Quy Nhơn
Tháp Đôi ở Quy Nhơn
Đến Quy Nhơn du lịch Tháp Đôi tp Quy Nhơn chắc chắn là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua. Vậy Tháp Đôi Quy Nhơn địa chỉ ở đâu? Đến Tháp Đôi Quy Nhơn có gì? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài review Tháp Đôi Quy Nhơn dưới đây.

Giới thiệu Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi ở Quy Nhơn còn được biết đến với tên gọi là tháp Hưng Thạnh, tọa lạc tại phường Đống Đa, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tháp Đôi Bình Định là một trong 8 cụm tháp có kiến trúc Chăm Pa với lịch sử lâu đời tại nơi đây.
Tháp Đôi Bình Định
Tháp Đôi Bình Định
Tháp Đôi Quy Nhơn Bình Định được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 11 – đầu thế kỷ 13. Đây là thời kỳ mà vương quốc Chăm Pa gặp nhiều biến động. Trải qua những biến cố lịch sử thăng trầm, tháp đôi champa quy nhơn bị phá hủy vô cùng nặng nề. Và từ năm 1990 đến năm 1997, Tháp Đôi Quy Nhơn đã được trùng tu, tôn tạo để được khôi phục lại kiến trúc bao đầu. Có thể nói lịch sử Tháp Đôi Quy Nhơn ẩn chứa rất nhiều dấu vết của thời gian. Giờ đây du lịch tháp đôi quy nhơn đã trở thành một phần trong thúc đẩy du lịch tại thành phố quy nhơn. Nơi du khách có thể tham quan, khám phá kiến trúc độc lạ cùng lịch sử lâu đời của thời đại.

Đường đến Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi
Tháp Đôi
Tháp Đôi Quy Nhơn thuộc thành phố quy nhơn, tỉnh bình định. Vậy Tháp Đôi Quy Nhơn cách thành phố quy nhơn bao xa. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố thì tháp đôi cách khoảng 3km về phía Tây Bắc. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng ô tô riêng, xe máy hay xe khách đều được.

Kiến trúc thiết kế độc đáo tại Tháp Đôi Quy Nhơn

Toàn bộ khuôn viên của Tháp Đôi Quy Nhơn có diện tích lên đến 6.000 mét vuông. Và cả hai ngọn tháp đều được bao quanh bởi thảm cỏ xanh và những hàng cây rợp bóng. Bởi vậy mà ảnh ở Tháp Đôi Quy Nhơn vô cùng đẹp. Và rất nhiều du khách đã lựa chọn sống ảo ở Tháp Đôi Quy Nhơn để có được những bức ảnh chụp nhất.
Kiến trúc độc đáo Tháp Đôi
Kiến trúc độc đáo Tháp Đôi
Cụ thể, thông tin về Tháp Đôi Quy Nhơn bao gồm: đây là cụm tháp bao gồm hai ngọn tháp đứng cạnh nhau, một thấp, một cao. Trong đó tháp lớn có độ cao khoảng 20m còn tháp nhỏ có độ cao là 18m. Điểm khác lạ của cụm Tháp Đôi Bình Định này đó là nó không chỉ bao gồm có 2 tháp thay vì 3 tháp như kiến trúc Chăm cổ thường thấy mà cả hai tháp này đều không có phần chóp. Chính bởi vậy mà bài thơ về Tháp Đôi Quy Nhơn. Trong hai Tháp Đôi thành phố Quy Nhơn Bình Định thì tháp lớn được xây dựng cân đối với phần thân và phần mái kết hợp tính tế bằng những đường diềm và hơi thắt lại bố cục kiến trúc, giúp nó thêm liền mạch. Giữa mái và thân tháp được trang trí bằng hình ảnh của tu sĩ ngồi thiền và hai bên là voi châu xếp đối xứng. Và tháp nhỏ cũng được xây dựng tương tự như tháp lớn. Tuy nhiên phần mái của nó lại được trang trí bằng đàn hươu 13 con thay vì các hình vũ nữ như ở tháp lớn.
Kiến trúc Tháp Đôi
Kiến trúc Tháp Đôi

Giá vé và thời gian mở cửa tham quan Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi Quy Nhơn Bình Định
Tháp Đôi Quy Nhơn Bình Định
Trước khi đến tham quan tháp đôi quy nhơn, bạn cần tìm hiểu kỹ về vé vào cổng tháp đôi quy nhơn cũng như thời gian mở cửa. Cụ thể, tháp đôi quy nhơn giá vé là 20,000 VND cho một lượt khách tham quan. Tháp đôi quy nhơn giờ mở cửa để du khách có thể vào tham quan là từ 7h đến 11h30 sáng và từ 13h30 đến 17h chiều. Bạn nên sắp xếp thời gian và mua trước vé vào tháp đôi quy nhơn để có thể đến đúng giờ và chiêm ngưỡng kiến trúc Chăm Pa độc đáo tại đây.

Địa điểm du lịch gần Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi Quy Nhơn
Tháp Đôi Quy Nhơn
Đến với thành phố quy nhơn, nếu bạn muốn kết hợp các điểm du lịch khác khi thăm quan Tháp Đôi thì hoàn toàn có thể. Một số điểm du lịch gợi ý mà bạn có thể kết hợp cùng khi đi Tháp Đôi như: Thành cổ Hoàng Đế, Tháp Bánh Ít, Cù Lao Xanh, Hòn Sẹo, Hòn Khô… Đây đều là những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại thành phố quy nhơn. Nếu bạn là tín đồ của ăn uống thì càng không thể bỏ qua chợ tháp đôi quy nhơn với những món đặc sản nơi đây như: bún chả cá quy nhơn, bún rạm, nem chợ Huyện, bánh xèo Bình Định hay bánh ít, bánh hồng…
Đặc sản Bình Định
Đặc sản Bình Định
Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã tự tìm được cho mình câu trả lời Tháp Đôi Quy Nhơn ở đâu và check in Tháp Đôi Quy Nhơn có những gì. Nếu có cơ hội đặt chân đến Bình Định thì đừng bỏ qua việc thăm và khám phá tháp đôi. Nơi đây chắc chắn sẽ để lại cho bạn những hình ảnh tuyệt vời nhất về một kiến trúc Chăm Pa vô cùng độc đáo.
4.5/5 - (2 bình chọn)
Đăng bình luận
Bình luận
Name
Email