Những lưu ý khi thuê chung cư mini ở Quy Nhơn

Bạn hiện đang đi công tác dài hạn tại Quy Nhơn, hay muốn thuê một căn chung cư an ninh đẳng cấp cho cả gia đình cư trú tại đó thì đây sẽ là bài viết hữu ích cho bạn để tránh được những lỗi lầm khi thuê nhà. Cùng tìm hiểu về những lưu ý khi thuê chung cư mini Quy Nhơn nhé!

Nên thuê từ chủ đầu tư trực tiếp hoặc đơn vị giao dịch uy tín

Thuê căn hộ Quy Nhơn

Một trong những lưu ý đầu tiên dành cho người thuê chung cư mini Quy Nhơn. Vì nếu thuê căn hộ trực tiếp từ đơn vị thầu chính hãng, bạn có thể tránh được một số rắc rối về giấy tờ pháp lý liên quan. Đồng thời tiết kiệm được một khoản phí giới thiệu nếu bạn thuê từ môi giới đó. Trước khi tới thuê, bạn hoàn toàn hãy hỏi thông tin thuê chung cư mini Quy Nhơn như: địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê, tiền điện, nước,…như thế nào trước khi đến xem.

Nếu bạn bí quá mà không thể tìm được và cần nhờ bên môi giới thì hãy hỏi rõ phí dịch vụ ngay từ đầu. Bạn chỉ nên đồng ý trả phí nếu thuê nhà thành công thôi nhé. Bởi nhiều bên còn thu phí giao dịch ngay cả không thành công cơ bạn ạ. Bạn không nên trả những khoản phí dịch vụ trước khi thuê được nhà, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không thuê được nhà cho bạn hoặc họ cầm và không muốn trả. Bạn cần có hợp đồng cho thuê nhà, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu như bên môi giới không tìm được nhà.

Xem xét căn hộ thuê chung cư mini Quy Nhơn trước khi quyết định

Bạn cần đến xem căn hộ, bạn cũng cần xem đến hướng của căn nhà thế nào. Vị trí cửa sổ căn hộ ra sao.  Cảnh quan xung quanh ra sao và bạn cần phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện ích nhất có thể. Bạn cũng cần kiểm tra đến hệ thống điện, nước của căn hộ. Bạn nên dẫn theo một người có kinh nghiệm để kiểm tra giúp mình xem oki không. Nếu bạn thuê chung cư mini Quy Nhơn không nên thuê căn quá cũ, bạn sẽ thấy không thoải mái nổi khi điện nước bị cắt thường xuyên. Tình trạng chập cháy có thể xảy đến bất cứ khi nào bởi chúng quá cũ kỹ.

Sau đó, bạn tìm hiểu xem nơi đây cho thuận tiện cho du lịch, đi lại đi làm hay các nơi khác ra sao. Các thành viên trong gia đình về căn hộ cần mất bao lâu, giao thông khu vực có thuận lợi không. Và những tiện ích về trường học, khu mua sắm, bệnh viện, bến xe,…khi thuê chung cư mini Quy Nhơn tại đó là như nào.

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng như không khí ở đây có trong lành không? Dân trí ở đó thế nào, căn hộ bạn muốn thuê có xử lý về mặt cách âm tốt không. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu chúng có tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của những người cùng sinh sống để đảm bảo khả năng hòa nhập trong quá trình thuê nhà ở đây không.

Kiểm tra các điều khoản trước khi thuê nhà

Bạn cần xem và không bỏ qua bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng, đặc biệt chú trọng những vấn đề sau khi ký thuê chung cư mini Quy Nhơn.

Để tránh nhiều trường hợp xấu xảy ra bạn cần xác định chủ nhà là ai. Và người này phải có CMND cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hợp pháp. Nếu họ nói họ là chủ thứ hai bạn cần bảo họ trình ra bản hợp đồng với chủ nhà chính. Bạn cũng nên tìm hiểu xem có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không nhé.

Tiền thuê chung cư mini Quy Nhơn: tiền thuê nhà được đóng vào ngày bao nhiêu, đóng như thế nào, thời hạn thuê là bao lâu bạn nên thuê chúng và ghi cụ thể ngày tháng năm. Bạn nên thoả thuận với chủ nhà để không phải đóng tiền nhà quá nhiều một lúc. Bạn cần tách đóng từng tháng một, hoặc hai, ba tháng một. Tránh khi muốn chuyển đi không đòi lại được tiền thuê nhà. Hoặc phải có điều khoản rõ về chuyện tiền bạc trả lại khi kết thúc hợp đồng.

Về các khoản chi phí khác: các khoản phí về tiền điện, nước, phí internet, truyền hình cáp, phí dịch vụ – vận hành – bảo trì do bên nào chi trả. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại số điện trước và sau khi chuyển vào để đảm bảo tính chính xác.

Trong hợp đồng thuê cũng cần rõ ràng việc cắt hợp đồng nhà với cả hai bên để tránh người cho thuê không tìm được người thuê mới, người đi thuê không tìm được nhà trong thời gian quá ngắn.

Bạn cũng cần có phụ lục rõ ràng về thiết bị gia dụng trong nhà: chủ nhà cung cấp nội thất thế nào, tình hình sử dụng của chúng tại thời điểm này và sau khi thuê nhà thế nào. Để cẩn thận, bạn cũng nên chụp lại những hiện trạng cũng như thiết bị trong căn nhà.

Nên thuê chung cư mini nào ở Quy Nhơn

Và để lựa chọn thuê được chung cư mini Quy Nhơn ưng ý bạn tham khảo tại Quy Nhơn Melody. Chung cư được xây dựng tại con đường An Dương Vương – đại lộ chính chạy dọc bờ biển. Đây là con đường huyết mạch cả về kinh tế, chính trị và du lịch của thành phố Quy Nhơn. Đây là dự án thừa hưởng những nét đẹp tinh tế thiên nhiên tươi đẹp, tiềm năng du lịch biển… Quy Nhơn Melody sẽ là địa điểm nhà đáng thuê nhất năm 2020.

Tòa nhà sở hữu vị trí đắc địa nhất thành phố Quy Nhon Melody là điểm đến lý tưởng của những chủ nhân yêu biển và là nơi đầu tư vượt trội. Khi đến với Quy Nhơn Melody, bạn được ngắm trọn những dải cát mịn màng hòa cùng nắng vàng. Những con sóng vui đùa trên nền biển xanh như tạo nên vũ điệu làm đắm say lòng người.

Thuê nhà tưởng chừng như rất khó nhưng đến thuê chung cư mini Quy Nhơn bạn hoàn toàn có được căn hộ 5 sao đầy ưng ý. Với những lưu ý ở trên, hi vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được một căn hộ thuê ưng ý nha!

Đánh giá
Đăng bình luận
Bình luận
Name
Email